Gần đây Matcha hay còn gọi là bột trà xanh là một nguyên liệu chế biến mới rất được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm vì đặc tính thanh mát, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Matcha có thể làm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món tráng miệng như bánh, nước giải khát, sinh tố... Những món này cực ngon và thu hút rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ và các bà nội trợ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra công thức làm sinh tố matcha ngon tuyệt cú mèo. Cùng bắt đầu nhé.
1. Nguyên liệu
- Bột trà xanh matcha (30gr)
- Bột rau câu
- Nước sôi để nguội
- Đường cát trắng (5 muỗng cà phê)
- Đá bào hoặc đá bi
- Sữa tươi 50 ml
- Whipping cream
2. Cách chế biến
-Bước 1: bạn trộn bột trà xanh với đường cát cho đều, chia ra làm hai phần.
Phần một 20 gram matcha trộn với lượng đường thích hợp tùy vào khẩu vị để chuẩn bị làm thạch nhé.
Phần hai 10 gram còn lại để làm phần sinh tố
-Bước 2: Cho bột rau câu vào hòa với 500 ml nước lọc và đường khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó nấu hỗn hợp này trên bếp đợi cho nước sôi tiếp tục bỏ matcha vào khuấy đều.
Tắt bếp và để nguội. Bạn có thể đổ hỗn hợp vào khuôn thành từng viên nhỏ hoặc để nguyên trong nồi và lấy dao cắt thành viên hình vuông nhé.
Sau khi hỗn hợp rau câu nguội thì bỏ vào tủ lạnh để làm mát, tăng hương vị thơm ngon cho món rau câu.
Phần một 20 gram matcha trộn với lượng đường thích hợp tùy vào khẩu vị để chuẩn bị làm thạch nhé.
Phần hai 10 gram còn lại để làm phần sinh tố
Tắt bếp và để nguội. Bạn có thể đổ hỗn hợp vào khuôn thành từng viên nhỏ hoặc để nguyên trong nồi và lấy dao cắt thành viên hình vuông nhé.
Sau khi hỗn hợp rau câu nguội thì bỏ vào tủ lạnh để làm mát, tăng hương vị thơm ngon cho món rau câu.
-Bước 3 : cho bột trà xanh đã trộn đều với đường ở bước 1 vào máy xay sinh tố cộng với đá, sữa tươi và một chút nước lọc, xay nhuyễn hỗn hợp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét