728x90 AdSpace

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÀ XANH THƠM NGON ĐÃI BẠN BÈ DỊP TẾT

    Bánh flan là một loại bánh có công thức làm đơn giản mà ai cũng yêu thích bởi hương vị thơm ngon, lớp bánh vàng ươm béo béo, ngọt ngọt cộng thêm lớp caramen hoặc cà phê đăng đắng hòa quyện với vị thơm của bánh, lớp đá bào mát lạnh nữa làm cho ai cũng không cầm lòng. Nhưng ăn bánh flan trứng mãi cũng chán, lúc này bột matcha trà xanh xuất hiện tạo nên một cơn sốt, trà sữa matcha, bánh bông lan matcha và bánh flan matcha là một món ăn vặt cực hấp dẫn cũng xuất hiện theo trào lưu matcha này đấy.

cach-lam-banh-flan-tra-xanh-thom-ngon-dai-ban-be-dip-tet

       Bánh flan matcha vừa tốt cho sức khỏe lại giảm vị béo nên rất được mọi người yêu thích. Bạn có thể làm món bánh flan này đãi bạn bè dịp tết. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích cho xem. Sau đây là công thức:
- 6 quả trứng gà ta, bạn nên chọn trứng gà ta vì lòng đỏ nhiều và hương vị thơm ngon nhé
- 250 ml sữa bò tươi
- 1 hộp sữa đặc có đường 350 ml
- 100 gram đường
- 2 ống vani
- 500 ml nước sôi
- 20 gram bột trà xanh
- Nồi hấp cách thủy, khuôn làm bánh.


Cùng bắt đầu nào.

Đầu tiên bạn đổ sữa tươi vào xoong, đun sôi. Sau đó đổ sữa đặc có đường và 500 ml nước sôi vào xoong khuấy đều. Bạn có thể giảm bớt nước nếu muốn ăn ngọt nhé.
Đập 6 quả trứng ra, loại bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé. Cho bột matcha và vani vào, đánh thật bông hỗn hợp này  lên sau đó cho vào xoong sữa, trộn đều hỗn hợp này.

cach-lam-banh-flan-tra-xanh-thom-ngon-dai-ban-be-dip-tet


       Bước tiếp theo bạn bỏ đường vào một xoong khác, nấu trên bếp ga đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho một ít nước vào đun sôi để làm caramen nhé. Sau khi làm xong thì bạn cho vào khuôn để nguội.

        Đổ hỗn hợp trứng và sữa đã trộn đều vào khuôn có sẵn caramen. Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín. Trong lúc hấp bạn hãy thường xuyên lau nước đọng ở nắp để nước không rỏ xuống làm hỏng bánh nhé. Để biết bánh đã chín hay chưa bạn dùng một cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm thì bánh chín rồi.

cach-lam-banh-flan-tra-xanh-thom-ngon-dai-ban-be-dip-tet

       Sau khi bánh chín thì lấy ra để nguội và cho vào tủ lạnh, bánh này có thể để được rất lâu trong tủ lạnh đấy.

       Khi dùng bạn có thể cho thêm cà phê đặc để tăng hương vị. Ăn kèm với đá bào cho đỡ ngọt nhé.
Rất đơn giản phải không? Chúc các bạn có món bánh flan ngon tuyệt cho bạn bè và người thân nhé.

  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: CÁCH LÀM BÁNH FLAN TRÀ XANH THƠM NGON ĐÃI BẠN BÈ DỊP TẾT Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top